TIN GAME  TIN GAME LIÊN QUÂN

Cách build đồ Zuka đi Top và đi Rừng mùa 20

Một trong những nỗi ám ảnh của các tướng xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là những tưỡng hỗ trợ có lượng máu thấp: Zuka – Đại sư gấu mèo. Quả không ngoa khi nói Zuka là một tướng đấu sĩ đường trên cơ động nhưng có đầy đủ bản năng của một sát thủ thực thụ.
 

1. CHI TIẾT TƯỚNG ZUKA

1.1 KỸ NĂNG CHIÊU THỨC CỦA ZUKA 

Nội tại Zuka: Võ hồn

 

Sau mỗi 15 giây khi Zuka gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp kích hoạt nội lực khiến công vật lý được cường hóa thêm 30%/35%/40%/45% (thep cấp tướng 5/9/13) khi tung đòn đánh thường kế tiếp trong vòng 5 giây. Hiệu ứng này sẽ suy giảm tối thiểu còn 50% suốt thời gian còn hiệu lực.
 

Kĩ năng 1: Loạn đả bổng


Zuka lướt tới trước vung gậy tấn công kẻ địch, gây sát thương ra 135 (+90% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Và đặc biệt rằng bạn có thể tái sử dụng chiêu thức này liên tục 2 lần trong vòng 5 giây kể từ lúc sử dụng chiêu lần đầu. Kèm theo đó khi mỗi lần tung chiêu sẽ giúp Zuka cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và gây thêm 60 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý.

Kĩ năng 2: Phi thân kích

Zuka lộn nhào về phía trước, gây 100 (+35% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Ngoài ra nếu bạn tung chiêu trúng tướng địch. lính hay quái rừng sẽ đều giúp Zuka nhận thêm lớp lá chắn ngăn chặn 250 (+150% Công vật lý) sát thương trong 2.5 giây. Khi lá chắn này biến mất, Zuka còn được hồi thêm 30 (+10% Công vật lý) máu mỗi giây trong 3 giây.

 

Cũng giống như kỹ năng một, sau khi sử dụng kỹ năng này thì đòn đánh thường kế tiếp cũng sẽ được cường hóa gây thêm sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.

Kĩ năng 3: Trầm trọng lực

Zuka nhảy lên rồi lại nện xuống đất gây 500 (+80% Công vật lý) sát thương vật lý lên tất cả các nạn nhân trong vùng bị ảnh hưởng (không phân chia sát thương). Đồng thời làm choáng toàn bộ những kẻ bị trúng chiêu trong 1 giây. Đặc biệt, Zuka cũng được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp thêm 70 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý. Đồng thời tăng thêm tầm đánh đối với đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng 3.

1.2. THỨ TỰ CỘNG ĐIỂM CHIÊU THỨC CỦA ZUKA

Để tăng tôi đa hóa lượng sát thương giao đoạn đi đường, làm nổi bật nhờ sự cơ động cho nên bạn phải nâng Kỹ năng 1 lên full trước hết. Bởi chiêu thức này sẽ giúp bạn có 2 lần lướt đi, dễ dàng tiếp cận địch hơn cũng như chạy thoát nhanh hơn. 

Kỹ năng 3 được cho là có dame cực ký ảo của Zuka. Nó vừa có thể choáng địch vừa gây sát thương lớn lên nhiều tướng trên diện khá rộng. Do đó hãy ưu tiên nâng full Kỹ năng 3 sau đó. Chiêu 2 lấy 1 điểm vào lv2 và năng tối đa sau cùng

1.3. PHÉP BỔ TRỢ CHO ZUKA

Bộc phá và Tốc biến là 2 phép bổ trợ mà mọi cao thủ các bậc rank cao tin dùng. Để tối đa hóa sát thương, giai đoạn đi đường đè bẹp đối thủ thì cầm bộc phá. Tốc biến dùng để tiếp cận tầm xa, tăng độ ảo diệu của combo để truy bắt các mục tiêu máu giấy.

Với mọi vị tướng đi rừng không thể thiếu trừng phạt và Zuka cũng không phải là một ngoại lệ.

1.4. BẢNG NGỌC CHO ZUKA MÙA 20

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý +2 – Xuyên giáp +3.6 hoặc 5 viên Tỷ lệ chí mạng +0.5% và 5 viên Công vật lý +2 – Xuyên giáp +3.6
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý +1.6 – Tốc chạy +1%
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý +0. – Xuyên giáp +6.4 

2. CÁCH CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ ZUKA ĐI TOP LANE MÙA 20
2.1. CÁCH CHƠI ZUKA ĐI TOP

Giai đoạn đầu trận tập nhờ có khả năng cơ động, dame tương đối ổn bạn sẽ nấp bụi chờ đối thủ đi lên combo đơn giản: Kỹ năng 1 => đánh thường => Tái kích hoạt kỹ năng 1 để lui về. Nhờ vậy bạn sẽ có lợi thế kha khá về máu so với đối thủ

Combo khi đã đủ 3 chiêu thức sẽ được thực hiện tuần như sau: Kỹ năng 2 => Đánh thường => Kỹ năng 3  => Đánh thường => Kỹ năng 1  => Đánh thường rồi lại kết thúc bằng Kỹ năng 1 => Đánh thường.

2.2. CÁCH LÊN ĐỒ ZUKA ĐI TOP

 • Thương xuyên phá
 • Giày Hermes để tăng tốc độ chạy giúp việc đảo lane dễ dàng hơn. Hoặc Giày kiên cường nếu team địch có quá nhiều tướng có khả năng khống chế cứng.
 • Phức hợp kiếm
 • Thánh kiếm
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh (Khi hết 2 lần hồi sinh có thể bán đi và mua Hercule thịnh nộ)

3. CÁCH CHƠI VÀ CÁCH BUILD ĐỒ ZUKA ĐI RỪNG 

3.1 CÁCH CHƠI ZUKA ĐI RỪNG

Về cơ bản cách chơi Zuka đi rừng chẳng khác cách đi Top lane là bao. Nhưng bạn có rất nhiều lợi thế về lượng vàng, dễ xanh hơn đầu game và hoàn toàn có thể “lăn cầu tuyết đến giữa game” để gánh team dễ dàng hơn. Việc của bạn cần làm là Farm quái rừng thật nhanh và liên tục di chuyển sang đường rồng hoặc đường giữa để hỗ trợ đồng đội.

Tận dụng tối đa khả năng cơ động Zuka, bạn cần đi gank thật nhiều và đầu game mới có thể ép team bạn và giành lấy lợi thế. Những vị tướng kém cơ động như xạ thủ, pháp sư sẽ là con mồi chính của bạn. Tập trung bắt mỗi những đối tượng này team bạn sẽ sớm bỏ cuộc mà thôi.

Tuy vậy nếu team địch có nhiều khống chế cứng khiến Zuka không thể hoàn chỉnh được bộ combo dồn dame và kết liễu tướng địch thì khả năng nằm xuống ngược lại là rất cao. Anh em nên cân nhắc trước khi lao vào nhé.

3.2 CÁCH BUILD ĐỒ ZUKA ĐI RỪNG 

 • Kiếm truy hồn (Có thể lên Đao truy kích trước và nâng thành Kiếm truy hồn sau đó)
 • Giày hộ vệ (Có thể sử dụng Giày kiên cường nếu team địch có quá nhiều tướng phép hay có nhiều khống chế).
 • Thương xuyên phá:
 • Phức hợp kiếm:
 • Nanh Fenrir/Liềm đoạt mệnh:
 • Giáp hộ mệnh (Khi hết 2 lần hồi sinh có thể bán đi và mua Hercule thịnh nộ)