TIN GAME  TIN GAME LIÊN QUÂN

Cách chơi Liên Quân cơ bản từ A đến Z cho người mới cưc kỳ dễ


Khi bạn mới chơi Liên Quân ay bất kỳ một game nào khác cũng đều có thời gian đầu bỡ ngỡ sẽ có nhiều cái để học. biết được điều ấy Gamestory sẽ giúp các bạn mới chơi làm quen với game nhanh nhất qua bài viết: Cách chơi Liên Quân cơ bản từ A đến Z cho người mới cưc kỳ dễ 

1. Các chức năng có trong giao diện Liên Quân cần biết

1 .1. Giao diện sảnh đấu


Bao gồm một số chức năng chính như:
  • Thông tin, sự kiện, sổ nhiệm vụ sứ mệnh.
  • Thiết lập nhân vật, tướng
  • Hòm trang bị, vật phẩm cá nhân
  • Danh sách bạn bè, kết bạn
  • Shop vật phẩm
  • Cài đặt cấu hình game

Bản thân mình không quá quan trọng đồ họa phải xuất sắc nên mình sẽ vào cài đặt trước điều chỉnh các mức đồ họa, tốc độ xoay màn hình, tốc độ xoay chiêu... sao cho thuận tay nhất, để sau khi chơi quen đỡ phải điều chỉnh nhiều.
Shop là nơi các bạn có thể dùng vàng kiếm được hay nạp thể để sở hữu những vị tướng mới, ngoài ra có thể mua skin nhân vật, bảng ngọc bổ trợ, quay báu vật...
Cuối cùng sau khi điều chỉnh hết tất cả, sẽ vào phần hình thức chơi, các bạn nên đánh trước một vài trận đấu thường để làm quen với game trước khi tham gia đấu hạng nhé!

 

1.2. Giao diện Liên Quân Mobile trong trận

Giao diện thiết kế không khác các tựa game Moba khác là mấy, tối ưu góc nhìn cũng như thao tác giúp người chơi có những trải nghiệm tốt nhất. Để dễ hình dung các bạn có thể thao khảo các mục 1,2,3,4 như trong hình:
Mục 1: Bản đồ nhỏ giúp bạn có thể quan sát hoàn toàn cục diện trận đấu
Mục 2: Gợi ý trang bị cho bạn, nhấn vào vật phẩm để mua nhanh
Mục 3: Chỉ số KDA (số mạng giết/chết/hỗ trợ), tổng số mạng ăn được của team mình là màu xanh, màu đỏ sẽ là bên đối thủ.
Mục 4: Bộ chiêu thức của tướng (mỗi tướng sẽ có một bộ chiêu thức hoàn toàn khác nhau)

 

2. Chi tiết vị trí và các đường

Có 3 đường chính là Top, Mid, Bot và khu vực rừng, trong đó đường Bot sẽ có cặp đôi là xạ thủ và hỗ trợ. Chi tiết các lane như sau:
- Đường rồng: Thường xạ thủ và hỗ trợ sẽ đi đường này để kiểm soát ăn rồng tốt hơn.
- Đường giữa: Gần với hai đường còn lại, phù hợp những bạn kiểu soát bản đồ, đảo đường nhiều.
- Đường Caesar: Dành cho những ai có kỹ năng solo đường tốt, chiến đấu đơn độc hơn 2 đường còn lại.
- Khu vực rừng: Tạo áp lực, đoán hướng di chuyển rừng team bạn, kiểm soát các mục tiêu lớn.

 

3. Các tính năng cơ bản trong Liên Quân Mobile

3.1. Tìm hiểu bảng ngọc bổ trợ trong Liên Quân Mobile

Bảng ngọc là thứ quan trọng bậc nhất giai đoạn đầu game phân ra làm 3 loại đó là: xanh, tím, đỏ. Sở hữu tài khoản full bảng ngọc sẽ khỏe hơn rõ rệt với một nick mới tạo, lời khuyên dành cho các bạn nên tích tiền mua thằng ngọc 3. Ngọc 1 không cộng được bao nhiêu chưa kể sau này lại không sử dụng rất phí, còn nếu bạn không có thời gian cày cuốc nhiều thì dùng tạm bảng ngọc 2 cũng được.

3.2. Trang bị trong Liên Quân giúp gia tăng sức mạnh đánh kể

Trang bị là thứ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn, đôi khi chỉ hơn nhau 1 món trang bị thôi sức mạnh đã rất khác. Nếu như chưa hiểu rõ hết các trang bị, các bạn cứ lên theo hướng dẫn, một điểm ưu ái của nhà phát hành dành cho những bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận hơn.
 

4. Kinh nghiệm dành cho người mới

4.1. Luyện tập nhiều trong chế độ phòng tập

Tất cả mọi sự hiểu biết, kỹ năng đều cần có quá trình khổ luyện mà ra. Đối với vị tướng bạn dành ra 15 phút mỗi ngày chắc chắn sẽ chơi hay hơn việc cũng 15 phút đó bạn tham gia vào trận đấu. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo lối cảnh, cách lên đồ riêng của mình, hay đơn giản bạn có nhiều thời gian để đọc và hiểu hơn chiêu thức.

4.2. Xem những video hướng dẫn chơi từ những cao thủ

Việc tự mầy mò sẽ giúp các bạn tiến bộ nhưng việc tham khảo lối chơi, kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn phát triển một cách khoa học, bài bản hơn. Họ còn chỉ ra những lỗi sai dễ mắc phải của người mới. Biết đâu bạn cũng đang gặp phải một trong những lỗi đó.

Trên đây mình đã đúc kết một cách ngắn gọn nhất để các bạn dễ dàng đọc và tìm hiểu. Ở bài viết tới mình sẽ hướng dẫn những thứ phức tạp hơn, nếu bạn thực sự thích trò chơi này chỉ khoảng 2 đến 3 ngày bạn đã có hiểu rõ còn chơi có nhanh tiến bộ hay không phụ thuộc nhiều vào tư duy mỗi người nhé!