TIN GAME  TIN GAME LIÊN QUÂN

Cách khắc chế Lữ Bố - Vị tướng lỗi của Liên Quân Mobile

Chúng ta đều biết rằng Lữ Bố rất mạnh trong các kèo đấu tay đôi 1 1, nếu hai người có cùng kỹ năng cá nhân như nhau, người chơi Lữ Bố sẽ có ưu thế hơn. Vậy làm thế nào nếu bạn rơi vào tình huống này, hãy cùng chúng mình tham khảo cách sau đây nhé!

1. Làm thế nào để solo trên cơ Lữ Bố

1.1.Để solo trên cơ Lữ Bố cần trang bị gì ?  

Khiên thất truyền và khiên huyền thoại là hai trang bị khắc chế cứng Lữ Bố dành cho tanker. Xạ thủ, đấu sĩ nên dành một slot đồ cho đao truy hồn hay sách truy hồn nếu là pháp sư. Giảm hồi máu 50% giúp Lữ Bố giảm khá nhiều khả năng cò quay, lỳ lợm, từ đó có thể dễ dàng hạ gục hắn hơn.
Mặc dù chiêu thức dạng lướt có thể kích hoạt được 3 lần nhưng thời gian sử dụng không nhanh nên nếu dùng để áp sát thì lại không có chiêu để gây dame. Thực tế Lữ Bố chỉ mạnh ở khoản solo khô máu, còn truy bắt thì cũng bình thường thôi.

1.2. Khi gặp Lữ Bố nên chơi như nào?

Giai đoạn đầu trận nên nhịn hắn ta một chút, kể cả bị đè đường. Thay vì solo sớm, bạn nên chơi an toàn hạn chế giao tranh, khi lên được những món trang bị cần thiết lúc này đánh ngang kèo thôi. Thua đường cũng được quan trọng mình chiến thắng cả một game.
Để ý những bước di chuyển của hắn ta, ping cảnh báo đồng đội vì người chơi Lữ Bố thướng có xu hướng chăm gank khi đã thắng đường.

 

2. Khắc chế Lữ Bố ngay từ giao đoạn pick chọn tướng

2.1. Aleister - Ác thần xảo quyệt

Mặc dù có bộ kỹ năng hơi khó sử dụng, cần tập luyện nhiều mới có thể thành thục, nhưng bạn không nhìn nhầm đâu, Aleister có vị trí đứng đầu trong danh sách này. Đắng là trùm khắc chế của mọi tướng, sẽ như thế nào nếu như vị Ác Thần này luôn để chiêu cuối chỉ để sử dụng lên người của Lữ Bố. Phải này đây là chiêu cuối Out play hoàn toàn chiêu cuối quá bá đạo để khắc chế vị ''Vô địch chiến thần'' kia.

Mặc dù vậy Aleister vẫn nên chủ động lùi sâu cấu rỉa không nên đánh hổ báo quá khi không biết vị trí của rừng team địch, Aleister sẽ làm nản lòng những pha lao vào của Lữ Bố.

 

2.2. Ormarr - Cuồng đấu sĩ

Lối chơi hổ báo, không ngại hi sinh của Ormarr đã khiến vị tướng này trở nên hot pick trong thời gian gần đây. Ormarr cực kỳ mạnh trong giai đoạn đầu game thậm chí là khỏe hơn Lữ Bố giai đoạn này. Những cú đánh như búa bổ kèm hiệu ứng choáng sẵn sàng out play đối thủ bất cứ lúc nào. 

 

2.3. Điêu thuyền - Tuyệt sắc giai nhân

Anh hùng khó lòng qua ải mỹ nhân từ trong truyện đến game luôn. Hai lần làm choáng đến từ chiêu thức thứ hai nếu như căn thời gian chuẩn xác có thể vô hiệu hóa hoàn toàn một Lữ Bố đang sử dụng chiêu cuối. Tuy nhiên cần tỉnh táo lựa chọn vị trí thật an toàn bởi nếu để Lữ Bố hoàn toàn nhảy múa trực diện sẽ rất khó đánh. Tốt nhất là nấp sau dàn tank chờ team bạn hết kỹ năng khống chế thì bắt đầu combo.

 

2.4. Amily - Sát thủ long vương

Amily cũng là tướng có khả năng solo tay đôi khỏe không thua gì Lữ Bố. Cô nàng có thể phục hồi rất tốt trong giai đoạn đi đường và kể cả giao tranh tổng. Lưu ý ở lv1 nên tránh giao tranh sớm, chỉ nên làm điều này khi đã lên được từ 2 đến 3 món trang bị cần thiết. Lúc này bạn có thể chơi khô máu với Lữ Bố hay bất kỳ tướng nào team bạn.


Nếu các bạn để ý, hiện tại mình đang làm một series tổng hợp các bài viết cách khắc chế tưởng trong Liên Quân Mobile. Nếu đang gặp khó khăn trong kèo đấu hay với vị tướng nào hãy để lại bình luận tại phần phía dưới, mình sẽ lựa chọn làm các chủ đề cho các bài viết sau!