TIN GAME

Hướng dẫn tăng cường bảo mật tài khoản Garena

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản Garena bị hack, tuy nhiên ''phòng vẫn hơn chữa" bởi ai mà biết được kẻ xấu sau khi hack được chúng sẽ làm gì, trường hợp đen nhất là tài khoản của bạn sẽ bị phá. Do đó ở bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn tăng cường bảo mật tài khoản Garena kèm theo hình ảnh chi tiết các bước làm đảm bảo người mới chơi cũng có thể làm được!

1. Cập nhật các thông tin để tăng cường bảo mật cho tài khoản Garena

Có nhiều người nghĩ răng không cần thêm quá nhiều thông tin, đôi khi chỉ với số điện thoại hoặc email đã có thể lấy lại tài khoản của mình rồi. Tuy nhiên họ chưa nghĩ đến trường hợp nếu như một ngày tài khoản đó rơi vào tay người khác người ta có thể dễ dàng thêm những thông tin để trống, khi đó tính sở hữu của hai người sẽ ngang nhau. Bạn có thể dùng thông tin để lấy lại tài khoản và người ta cũng có thể làm điều tương tự. Một khi đã rơi vào trường hợp này tỷ lệ lấy lại tài khoản như lúc đầu là rất thấp.Nếu bạn nào chưa cập nhật đầy đủ thông tin hãy mau chóng thực hiện và lưu ý thông tin càng chính xác bao nhiêu thì tính bảo mật tài khoản càng cao bấy nhiêu, sau này nhỡ có quên mật khẩu hay bị hack sẽ dễ lấy lại hơn. Với những bạn hay quên thì tốt nhất nên note lại vào đâu đó phòng sẽ có lúc cần đến. Cập nhật đầy đủ các thông tin là một cách tăng cường bảo mật tài khoản Garena hiệu quả nhất.

 

2. Thường xuyên kiểm tra lịch sử hoạt động xem có điều gì bất thường

Garena làm ra một tính năng rất hay đó là kiểm tra được các hoạt động cũng như vị trí đăng nhâp của bạn từ thời gian nạp thẻ, đổi mật khẩu, cập nhật thông tin... Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường hãy đổi luôn mật khẩu hiện tại. Có nhiều bạn cẩn thận khoảng 2 3 tháng lại đổi mật khẩu một lần, đây là một thói quen tốt giúp tài khoản của bạn lúc nào cũng trong trạng thái an toàn. 

3. Sử dụng những mật khẩu khó đoán

Cách làm này đề phòng người khác có thể dò mật khẩu lúc bạn đăng nhập, các này đặc biệt hữu hiệu với những người thời xuyên chơi ngoài quán nét. Tạo cho mình thói quen thêm một vài ký tự đặc biệt kèm chữ in hoa và số, đôi khi đến bạn cũng cần 5 10 giây để nhớ lại chứ đừng nói đến việc người khác có thể đoán. Tuy nhiên khó vừa đừng khó quá không có mỗi lần đăng nhập lại phải chọn mục quên mật khẩu thì quá mất công.
 

4. Tuyệt đối không đăng nhập vào những trang web nhận quà không phải của nhà phát hành

Cách thứ hoạt động của các web này là khi bạn đăng nhập tài khoản vào đây tài khoản sẽ được gửi về cho các hack cơ, chỉ một vài giây sau tài khoản sẽ bị đổi mật khẩu và bạn không thể đăng nhập. Bọn chúng chỉ có thể hack tài khoản của bạn dựa trên những gì chính tay bạn cung cấp. Chiêu trò này thường áp dụng cho những người mới chơi, mà kể cả chơi đã lâu nếu như chưa từng nghe qua cũng rất dễ bị mắc mưu do cám dỗ của các phần quà được bọn này treo ra là quá lớn.
Dạo này còn rộ lên hình thức nạp quân huy tỉ lệ nhân ba nhân bốn thậm chí nhân mười, cách này bạn vừa mất tiền vừa mất acc. Nếu như mà tồn tại những web uy tín như vậy thật thì nhà phát hành đã sập từ lâu.Cơ chế hoạt động hết sức đơn giản bọn này sẽ lấy acc vừa mới hack được gửi đường link tới các web lừa đảo tới danh sách bạn bè cứ lập đi lập lại tiên tục như vậy. Nếu một ngày ai trong danh sách bạn bè có những dấu hiện trên thì rất có thể họ đã trở thành nạn nhân.

Không ai muốn công sức cày cuốc, đứa con tinh thần của mình lại rơi vào tay của kẻ xấu, càng không muốn một ngày nào đó bạn thấy acc mình được treo bán trên các shop bán nick. Do đó chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 10 phút làm theo những hướng dẫn tăng cường bảo mật tài khoản Garena mình kể trên đổi lại các bạn sẽ nhận về sự an tâm!